Hip Weekend Market ไลฟ์สไตล์ที่เป็นไปได้ @สุรินทร์ – เมื่อเด็กบ้านนอก อยากเป็นฮิปสเตอร์

ช่างชุ่ย คือ Creative Space ย่านฝั่ธนฯ กรุงเทพฯ ถ้าจะพูดกันให้เท่ห์ มันคือแหล่งรวมศิลปะ งานฝีมือ ไอเดีย แฟชั่น และไอเดียสุดบรรเจิด แหล่งรวมสำหรับนักคิด นักสร้างสรรค์ ศิลปิน และฮิปสเตอร์ ได้มารวมตัวกันที่นี่ หรือจะพูดกันบ้าน ๆ คือ ตลาดที่เอางานศิลปะต่าง ๆ เพื่อดึงดูดผู้คนให้เข้ามาที่นี่

 

เมื่อมีคนเข้ามาใช้พื้นที่ การค้าการขายก็เกิดขึ้นได้ คนที่เข้ามาที่ตลาดก็ต้องกิน ต้องดื่ม อยากซื้อสินค้าที่ตัวเองอยากได้ นี่คือ นิยามตลาดแบบใหม่ที่ใคร ๆ ก็อยากมา เพราะมันไม่มีแค่บูธขายของเพียงอย่างเดียว ผู้คนต้องการมากกว่านั้น ต้องการใช้ชีวิต และมีกิจกรรมที่ตัวเองอยากทำ มันจึงเกิดคำนิยามว่า “Life Style Center”

สิ่งใหม่ ๆ เกิดขึ้นอยู่เสมอ คู่กับการเปลี่ยนแปลง วันนี้สุรินทร์บ้านเราก็มีเด็กหนุ่มคนหนึ่งในจังหวัดสุรินทร์ที่อยากให้สุรินทร์บ้านเรามีตลาดดี ๆ มีพื้นที่ให้คนได้แสดงความสามารถ ความคิดสร้างสรรค์ พร้อมกับนำเสนอสินค้าที่เป็นไลฟ์สไตล์มากขึ้น มี Content ใหม่ ๆ ที่มากกว่าการเปิดบูธขายของเหมือนที่คนสุรินทร์คุ้นเคย มันเป็นตลาดอีกรูปแบบหนึ่งที่ซ่อนตัวอยู่ในโรบินสันสุรินทร์มากเกือบ 2 ปี

โดยอาศัยเพียงลูกค้าที่มาเดิน มาช้อปที่ห้างฯนี้แวะเวียนเข้ามาเยี่ยมตลาดเล็ก ๆ ของฮิปเตอร์บ้านนอกคนหนึ่งที่คิดต่าง บางคนอาจจะเคยเดินแต่อาจไม่รู้ว่ามีตลาดแบบนี้อยู่ในสุรินทร์ หรือบางคนอาจไม่เคยไปเดิน

นี่อาจเรียกได้ว่าเป็น Creative space แห่งแรกและแห่งเดียวของสุรินทร์ “Hip Weekend Market”

สิ่งที่คุณแซม ผู้ก่อตั้ง Hip Weekend Market อยากให้คนเห็นคือการนำเสนอ Content ที่แตกต่างไปจากเดิม ตอบโจทย์สำหรับคนที่ต้องพื้นที่เพื่อทำกิจกรรมที่มากกว่าการเรียน ทำงาน หรือแค่มาช้อปปิ้ง เพราะคนรุ่นใหม่มีไลฟ์สไตล์ที่ต่างออกไป

วันนี้ Hip Weekend market พร้อมต้อนรับผู้คนทั้งในสุรินทร์และใกล้เคียงได้เข้ามาใช้พื้นที่ ที่ทำเอาไว้เพื่อตอบโจทย์ที่มากกว่าการเปิดบูธขายของ

พื้นที่ปล่อยของ ลองวิชา

คุณจะมีความสามารถในด้านศิลปะ ดนตรี งานฝีมือ หรืองานช่าง เราเปิดโอกาสให้คุณได้แสดงความสามารถอย่างเต็มที่ จากกรณีศึกษาของหลาย ๆ คนที่ไม่กล้าร้องเพลง ไม่กล้าเล่นดนตรี เราก็เปิดโอกาส เปิดพื้นที่ ให้เด็ก ๆ ได้ใช้พื้นที่ตรงนี้แสดงความสามารถและส่งต่อไปยังงานประกวดระดับชาติ ให้คนทั้งประเทศเห็นถึงความกล้าและความสามารถของเด็ก ๆ สุรินทร์บ้านเรา นั้นก็เก่งก็แพ้ใคร

พื้นที่ทดลองไอเดีย

ไม่ว่าคุณจะเป็นใครเป็นนักคิด creative นักเขียน นักการค้า นักธุรกิจพื้น นักประชาสังคม ไอเดียที่คุณคิดและสร้างสรรค์มันขึ้นมาเพียงลำพัง คุณจะรู้ได้อย่างไรว่าไอเดียนั้นมันสามารถตอบโจทย์ทุกคน ไอเดียนั้นสามารถที่จะต่อยอดเพื่อสร้างเป็นสินค้า เพื่อทำเป็นโครงการ หรือแม้แต่ระดมทุนเพื่อช่วยเหลือ  คุณสามารถเข้ามาใช้พื้นที่ที่นี่เพื่อพูดคุยแลกเปลี่ยนและบอกกล่าวผู้คนที่แวะเวียนมาเดินตลาดแห่งนี้ว่าคุณมีไอเดียอะไร คุณต้องการที่จะบอกอะไรกับสังคม และคุณต้องการความช่วยเหลือจากผู้คนอย่างไรบ้าง

พื้นที่ประชาสังคม

หน่วยงานรัฐฯ หรือโรงเรียนต้องการที่จะเข้ามาใช้พื้นที่เรานี้เพื่อประชาสัมพันธ์งานกิจกรรมของหน่วยงาน งานกิจกรรมของโรงเรียน หรือกิจกรรมทางสังคมอื่น ๆ ที่นี่เราก็เปิดพื้นที่ให้น้อง ๆ เข้ามาใช้พื้นที่เพื่อประชาสัมพันธ์บอกกล่าวกิจกรรมที่น้องๆ ต้องการความช่วยเหลือจากสังคมสุรินทร์บ้านเรา เพื่ออย่างน้อยเราก็ไม่ได้หวังกำไรทางการค้าเพียงอย่างเดียว

พื้นที่อวดสินค้า

ร้านค้า เจ้าของธุรกิจไม่ว่าคุณจะขายสินค้าอะไรก็แล้วแต่ ที่นี่คุณสามารถเข้ามาเช่าพื้นที่เช่าบูธขายของเพื่อที่จะอวดสินค้าที่คุณคิดว่าผู้คนน่าจะต้องการ ผู้คนพร้อมที่จะจ่ายเงินเพื่อซื้อสินค้าของคุณ แต่คุณไม่จำเป็นต้องลงทุนจำนวนมาก คุณไม่จำเป็นต้องใช้เงินเพื่อเปิดร้านหรือเช่าร้านซึ่งเป็นเงินที่มากโข การทดลองตลาดดูก่อนเป็นทางเลือกที่น่าสนใจและประหยัดต้นทุนค่อนข้างมากคุณเองก็จะได้รู้ว่าสินค้าของคุณนั้นเป็นที่ต้องการของตลาดหรือเปล่า ผู้คนพร้อมยินดีที่จะจ่ายเงินเพื่อซื้อสินค้าของคุณหรือไม่

มาเดิน HIP Weekend Market กันเถอะ!

พื้นที่พร้อม คนพร้อม วันนี้เมืองสุรินทร์ได้ถูกขับเคลื่อนด้วยกลุ่มคนรุ่นใหม่ ที่อยากเห็นบ้านเราพัฒนาไปอีกขั้น ทั้งเรื่องเศรษฐกิจ และไลฟ์สไตล์ที่คุณเองเลือกได้ ว่าอยากเป็นแบบไหน

อยากเห็นอะไรเกิดขึ้นในเมืองสุรินทร์บ้านเราก็ต้องช่วยกันทำ ช่วยกันสนับสนุน ช่วยกันผลักดัน สังคมดี ๆ ให้มีพื้นที่ได้แสดงออก และใช้มันอย่างคุ้มค่า เชิญชวนให้พี่น้องชาวสุรินทร์และใกล้เคียงได้มาเดินกันเยอะ ๆ Hip Weekend Market จัดวันที่ 7-16 เดือนกรกฎาคม 60 เวลาบ่าย 3 ถึง 3 ทุ่ม

สำหรับใครที่คิดว่าตัวเองอยากแสดงความสามารถ อยากอวดไอเดีย อยากทดลองตลาด อยากทำ PR สินค้าและร้านค้าของคุณเอง กรอกแบบฟอร์มด้านล่างเพื่อติดต่อเช่าบูธได้เลยครับ

ติดต่อเช่าบูธ คลิกที่นี่

โทร 0844375948 แอดไลน์ ไอดี : aeywifi

loading...

Related Posts